All for Joomla All for Webmasters

เกี่ยวกับเรา

Radio Online

S 6234257 ด้วยความศรัทธาที่มีการบูชาองค์พระพิฆเณศ มายาวนานถึง  29 ปี  ประสบการณ์ที่ผ่านมาในการบูชาพระองค์ท่าน และได้เห็นหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นทางสื่อโฆษณาต่างๆมากมาย ซึ่งมองดูแล้วไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ เช่น การประชาสัมพันธ์ เชิญชวนให้ผู้ศรัทธา มาบูชาองค์พระพิฆเณศ และมีการบอกทางสื่อโฆษณาว่า ทำพิธีแล้วจากประเทศอินเดีย อย่างถูกต้อง แต่ไม่เคยเห็นภาพแม้แต่ภาพเดียวในการทำพิธี  และอีกประการหนึ่งงานขององค์ท่านที่ออกมาประชาสัมพันธ์นั้น ถ้าไปประเทศอินเดียก็คงไม่มี เพราะถ้าคุณได้ไปประเทศอินเดีย คุณจะทราบว่ารูปแบบเอกลักษณ์ ในองค์พระพิฆคเณศ ที่ประเทศอินเดียนั้น จะเป็นอย่างไร รูปแบบสวยงามแบบไหน ยิ่งถ้าเป็นพระกุมารคเณศ หรือที่ส่วนใหญ่เรียกกันว่า เบบี้คเณชา หรือพระพิฆเณศเด็ก นั้นส่วนใหญ่ทางประเทศอินเดีย จะใช้วัตถุดิบเฉพาะเช่น ปูนปลาสเตอร์ ผสมกับไยมะพร้าว ในการทำหรือสร้างพระองค์ จึงทำให้ดูงานที่ออกมาได้ง่าย และประเทศอินเดีย จะเน้นเอกลักษณ์ที่เป็นรูปแบบเดิมๆ จึงอยากให้ท่านที่ได้อ่านลองพิจารณาดู ว่าจริงหรือไม่

จุดกำเนิดของ “ เทวาลัยตรีคเณศ ” โดย ร้านฮวดใช้ชอป เกิดจากความศรัทธาที่มีต่อพระองค์ท่าน และมีความคิดที่อยากจะให้ทุกท่าน ได้เข้ามากราบนมัสการขอพระองค์ท่าน รวมถึงความต้องการที่จะแสดงปฏิมากรรมเทวศิลป์ โดยฝีมือคนไทย ว่ามีความงดงามอย่างไร พร้อมทั้งพิธีกรรม จากพระอาจารย์พราหมณ์ ประเทศอินเดีย ที่ทำพิธีกรรมให้อย่างถูกต้อง จึงทำให้เกิด พระตรีคเณศ “ปางวัลลยภาค” หลายคนคงจะสงสัยว่าทำไมถึงเรียกว่า “ ปางวัลลยภาค ” และทำไมต้องเป็นองค์นี้ ความต้องการของผู้จัดสร้างพระองค์ คือ ต้องการเผยแพร่ ความเป็นครอบครัวส่วนตัวของพระองค์ ซึ่งหลายท่านก็ยังไม่ทราบว่าพระองค์นั้น มีครอบครัว มีพระชายา และพระบุตร โดยเฉพาะทำไมถึงเรียกพระนามว่า พระตรีคเณศ ก็คือ ในบันทึกสามารถค้นคว้าได้ องค์พระพิฆเณศนั้นจะมี ปางหนึ่งที่มีพระเนตร เป็น 3 ตา ซึ่งตาที่ 3 นั้น จะบ่งบอกถึง การมีสติ ไตร่ตรอง สมาธิ ปัญญา และรวมไปถึงการขจัดสิ่งที่ไม่ดี พระชายาทั้ง 2 พระองค์นั้น จะมีพระชายา พุทธิ นั่งบนตักขวาของพระองค์ และพระชายา สิทธิ จะนั่งบนตักซ้ายของพระองค์ ซึ่งถ้าหากองค์พระพิฆเณศที่มีเฉพาะพระชายา 2 พระองค์อยู่ด้วย โดยไม่มีพระกุมาร ในอีกตำนานหนึ่งที่บันทึกไว้ จะเรียกว่า เป็นปาง “พระคเณศลักษมี” เนื่องจากมีประวัติที่อ้างอิง ว่าเกิดจากที่องค์พระแม่ลักษมี ได้อวตาร มาเป็น 1 ในพระชายาขององค์พระพิฆเณศ และพระกุมารทั้ง 2 พระองค์ คือพระกุมาร โซ๊ค(เกษม) และพระกุมาร ล๊าฟ (ลาภะ) ซึ่งคนไทยจะรู้จักกันในนามของ โชค ลาภ จึงเรียกว่า “ ปางวัลลยภาค ”

 S 6234268
 S 6234294 การบูชาขอพรองค์ พระพิฆเณศ “ ปางวัลลยภาค ”  ครองรัก ครองบัลลังก์ทอง  จะได้รับพรอะไรบ้าง พรที่ได้จากพระองค์ท่าน ท่านคือเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ดังนั้นใครที่มากราบไหว้ขอพรพระอ งค์และครอบครัวนั้น จะได้รับพรจากพระองค์ประทาน ความรัก หน้าที่การงาน การเงินโชคลาภ ความสำเร็จทุกประการ ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ความศรัทธาและการปฏิบัติ ให้อยู่ในพื้นฐานการสร้างความดี ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ใดให้นึกถึงพระองค์ พระองค์จะฟังและช่วยเหลือเราตลอดเวลาไม่ว่าเราจะอยู่ที่ใดก็ตาม
เคล็ดลัพธ์ในการบูชาเพื่อให้ประสบผลสำเร็จ ได้อย่างรวดเร็ว ควรจะสวดพระคาถาของพระองค์เป็นประจำอย่างน้อย เช้า-เย็น เช่น โอม ศรี คเณ ศา ยะนะ มะ ฮา ( 3 จบ ) เป็นต้น การบูชาหรือถวายของให้แด่พระองค์ ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร  โดยทางศาสนาพราหมณ์ฮินดู จากประเทศอินเดีย องค์พระพิฆเณศ จะรับประทานอาหารที่ถวายเป็น อาหารเจ เช่น ผลไม้ตามฤดูกาล ขนมที่ไม่มีส่วนผสมของไข่ไก่และไข่เป็ด เช่น ทองหยิบ ทองหยอด  ฝอยทอง เม็ดขนุน ขนมไทย เป็นสิ่งต้องห้าม ไม่สามารถถวายได้ ขนมที่ท่านโปรดปานมากที่สุดคือ ขนมลาดู ขนมโมทกะ และถ้าหากท่านไม่สะดวกก็เป็นขนมของคนไทยก็ได้เช่น ขนมต้มแดง ขนมต้มขาว ซึ่งสามารถแทนขนมลาดูได้เช่นกัน ส่วนขนมอื่นๆ ที่ห้ามถวายก็ให้ดูว่ามีส่วนผสมของไข่และเนื้อสัตว์หรือไม่เท่านั้นเอง  ส่วนถ้าหากเป็นน้ำ หรือนม ทางศาสนาพราหมณ์ฮินดูนั้น จะให้ถวายน้ำนม  ที่เป็นนมจืด ที่ไม่ปรุงแต่งรสใดๆทั้งสิ้น และหากจะเป็นนมเปรี้ยว ก็ให้ถวายเป็น นมโยเกิร์ต แบบธรรมชาติ ที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติใดๆทั้งสิ้น  S 6234297
 S 6234280

การบูชาองค์พระพิฆเณศ นั้นไม่จำกัดเวลา สามารถถวายของให้พระองค์ท่านได้ตลอด 24 ชั่วโมง สะดวกเมื่อไหร่ ซื้อผลไม้หรือขนม นม ต่างๆ ถวายได้เลย หรือบางท่านอาจจะบูชาถวายพระองค์ทุกวัน หรืออาจจะถวายเฉพาะวันพระ ไม่ก็สะดวกช่วงเย็น ช่วงกลางคืนกลับจากการทำงาน ก็สามารถถวายได้ เนื่องจากท่านเป็น องค์เทพ จึงสามารถที่จะบูชาถวายของได้ตลอด
หมายเหตุ: ผลไม้ตามฤดูกาล ก่อนถวายให้ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย

เคล็ดไม่ลัพธ์: การบูชาขอพรเพื่อให้เกิดความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่จะพูดถึงการขอพรในสิ่งที่ต้องการ เช่น โชคลาภ หน้าที่การงาน การเงิน ความรัก  จะให้สำเร็จสำริดผลได้ไว ก็ต้องใช้พาหนะคู่ใจพระองค์ในการขอพรท่าน ก็คือ หนูมุสิกะ  ซึ่งเดิมหนูมุสิกะนั้นเป็นพญามาร เจ้าแห่งหนู  ซึ่งพระพิฆเณศ ท่านจะใช้ความเมตตาและให้โอกาสแก่ทุกคนที่ประพฤฒในทางที่ผิด  ดังนั้นในการปราบหนูมุสิกะ ในตำนานที่บันทึกไว้ หลังจากปราบได้แล้ว ก็ทำให้หนูมุสิกะ ยอมแพ้และเป็นทั้งพระสหาย และเป็นบริวารพาหนะ ของพระองค์ท่าน คนส่วนใหญ่ จึงเวลาขอพร โดยเฉพาะคนไทยส่วนใหญ่ จะบนท่านด้วย  หนูมุสิกะ  เพื่อให้พรที่ขอนั้นสำเร็จ โดยอาจจะถวายให้ท่านก่อน 1 คู่ เพื่อให้เป็นพาหนะในการนำพรที่ขอนั้นให้สำเร็จ  หลังจากสำเร็จแล้วก็ถวายตามที่ได้อธิ ฐานไว้นั่นเอง จะกี่คู่ก็แล้วแต่ที่ท่านได้อธิฐานบอกกับพระองค์  (สิ่งที่ขอต้องอยู่บนพื้นฐานความเป็นไปได้และให้บนให้เหมาะสมกับสิ่งที่ขอจึงจะสำเร็จ)  S 6234274

ร้านฮวดใช้ชอป สร้างสรรค์ประติมากรรมเทวศิลป์ รับสั่งทำงานเทวรูป ปั้นและออกแบบ งานปั้นดินเผา งานปั้มเหรียญโลหะชุบ งานหล่อ งานชุบแบบจิวเวอร์รี่ และหล่อองค์โลหะทุกชนิด สนใจติดต่อ 085-994-4649 , 086-691-4164, 097-996-6292